Tiếp tục sắp xếp bộ máy hành chính tinh gọn

0
30
Tiếp tục sắp xếp bộ máy hành chính tinh gọn
Mới đây, Bộ Chính trị đã có Kết luận về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2030.

Đầu năm 2020, 3 xã Đọi Sơn, Châu Sơn và Tiên Phong có quy mô dân số và diện tích tự nhiên chưa đạt chuẩn đã sáp nhập lại thành xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Sau sáp nhập, số lượng cán bộ, công chức đã giảm mạnh từ 56 người xuống còn 26 và tới đây sẽ về đúng số lượng quy định là 22 người.

Giai đoạn 2019-2021 vừa qua, đã có 21 huyện và 1.056 xã trên cả nước đã được sắp xếp lại. Sau sắp xếp, cả nước đã giảm được 8 huyện và 561 xã, tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng chi thường xuyên mỗi năm. Và quan trọng hơn, việc sắp xếp đã tạo ra một không gian mới cho các địa phương phát triển.

Theo Kết luận mới đây của Bộ Chính trị về tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023-2030, tới đây, một đợt sáp nhập các đơn vị hành chính không đủ các tiêu chí về diện tích và dân số với quy mô lớn hơn giai đoạn vừa qua cả ở cấp huyện và cấp xã sẽ được tiến hành.

Dự kiến, ngay tới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét thông qua Nghị quyết về việc tiếp tục sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023-2030 và một Hội nghị toàn quốc về quán triệt, triển khai Nghị quyết cũng sẽ được tổ chức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây