Tình cảm đặc biệt của người dân Thổ Nhĩ Kỳ với các chiến sĩ cứu hộ Việt Nam

0
20
Tình cảm đặc biệt của người dân Thổ Nhĩ Kỳ với các chiến sĩ cứu hộ Việt Nam
Những hoạt động của các chiến sĩ cứu hộ Việt Nam đã tạo nên một cảm xúc đặc biệt đối với người dân nơi đây.

Càng về ngày cuối của chiến dịch, lại càng có nhiều người dân địa phương tìm tới khu lán trại của các chiến sĩ cứu hộ Bộ Công an tại Adiyaman Thổ Nhĩ Kỳ. Mang trong mình những nỗi đau mất mát, với nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ, những chiến sĩ cứu hộ Việt Nam giờ đây giống như một điểm tựa tinh thần.

“Các bạn là một dân tộc vĩ đại. Sự có mặt của các bạn khiến chúng tôi trở nên vững tâm hơn. Tôi khẩn cầu chúa mọi điều tốt đẹp đến với Việt Nam. Nhưng nếu một ngày nào đó, dân tộc các bạn cần sự giúp đỡ, chúng tôi sẽ không bao giờ làm ngơ” – ông Mehmet Durmus – người dân Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Anh Yasir – tình nguyện viên Thổ Nhĩ Kỳ – cẩn thận lưu giữ tên và chữ ký từng thành viên trong đoàn. Trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ mang đến những thời khắc đau thương. Nhưng những ngày tình nguyện hỗ trợ đoàn Việt Nam, với Yasir, lại cũng những ký ức không thể nào quên.

Tình cảm đặc biệt của người dân Thổ Nhĩ Kỳ với các chiến sĩ cứu hộ Việt Nam - Ảnh 1.

“Chúng tôi biết ơn… lúc này đây chúng tôi thực sự cần giúp đỡ. Trong khi mỗi người trong các bạn ở đây đều mạnh mẽ và nhân hậu” – anh Yasir chia sẻ.

2 đoàn cứu hộ 100 chiến sĩ có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ chỉ 4 ngày sau trận động đất. Không nề hà để tìm kiếm sự sống và cả những nạn nhân xấu số, những chiến sĩ cứu hộ Việt Nam đã tạo ra niềm tin ở những nơi họ đến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây