TMT Motors hợp tác với liên doanh GM – (SAIC – WULING) để sản xuất, lắp ráp ô tô điện mini tại Việt Nam

0
21
TMT Motors hợp tác với liên doanh GM - (SAIC - WULING) để sản xuất, lắp ráp ô tô điện mini tại Việt Nam
Liên doanh GM – (SAIC – WULING) cung cấp linh kiện, ủy quyền cho TMT Motors độc quyền sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng ô tô điện thương…

TMT Motors ký kết hợp tác chiến lược với liên doanh General Motors (GM) – (SAIC – WULING), để sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền ô tô điện của GM – (SAIC – WULING) tại Việt Nam.

TMT Motors là doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng xe thương mại với bề dày xấp xỉ 47 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam.

Trong khi đó, GM – (SAIC – WULING) là công ty liên doanh ô tô hàng đầu thế giới, với doanh số bán ra đạt tổng cộng hơn 25 triệu xe. Liên doanh này là sự góp sức của 3 cổ đông gồm: hãng General Motors của Mỹ với gần một nửa cổ phần, cùng SAIC Motor và Wuling Motors.

Tại buổi lễ, hai công ty đã ký kết hợp tác chiến lược, trong đó thống nhất: Liên doanh GM – (SAIC – WULING) cung cấp linh kiện, ủy quyền cho TMT Motors độc quyền sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng ô tô điện thương hiệu Wuling tại Việt Nam.

TMT Motors hợp tác với liên doanh GM - (SAIC - WULING) để sản xuất, lắp ráp ô tô điện mini tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Hữu (phải) – Chủ tịch HĐQT TMT Motors cùng đại diện của liên doanh GM – (SAIC – WULING) tại buổi lễ ký kết hợp tác ngày 12/01/2023.

Sản phẩm đầu tiên được triển khai và ra mắt thị trường Việt Nam là Wuling HongGuang MiniEV – mẫu ô tô điện mini bán chạy nhất thế giới trong 3 năm 2020, 2021, 2022.

Mẫu xe nói trên sẽ được lắp ráp tại nhà máy ô tô của TMT tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, với công suất 30.000 xe/năm và có thể được gia tăng trong tương lai, khi TMT Motors cũng đang nghiên cứu và cân nhắc giới thiệu thêm các mẫu ô tô điện chất lượng khác, theo lộ trình hợp tác chiến lược với liên doanh GM – (SAIC – WULING).

TMT Motors hợp tác với liên doanh GM - (SAIC - WULING) để sản xuất, lắp ráp ô tô điện mini tại Việt Nam - Ảnh 2.

Wuling HongGuang MiniEV – mẫu xe khai mở phân khúc ô tô điện mini tại Việt Nam.

Ông Bùi Văn Hữu – Chủ tịch HĐQT TMT Motors bày tỏ: “Chúng tôi tự hào đã có xấp xỉ 47 năm gắn bó với lĩnh vực phương tiện giao thông, vận tải và là đơn vị tiên phong khai thác thị trường xe tải, góp phần thay thế thành công hàng chục nghìn chiếc xe công nông đầu ngang sang xe tải ben của TMT có năng suất cao, an toàn giao thông và giảm thiểu ô nhiễm môi trường”.

“Khởi đầu cho chiến lược mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh ô tô điện, TMT Motors kỳ vọng tiếp tục mang tới bước đột phá bằng việc ra mắt Wuling HongGuang MiniEV – mẫu xe khai mở phân khúc ô tô điện mini tại Việt Nam, giúp người dân dễ dàng sở hữu phương tiện di chuyển thân thiện môi trường, an toàn, văn minh hơn”.

TMT Motors hợp tác với liên doanh GM - (SAIC - WULING) để sản xuất, lắp ráp ô tô điện mini tại Việt Nam - Ảnh 3.

Ngoài các ưu điểm thân thiện môi trường hay thiết kế thời trang, mẫu xe này còn gây ấn tượng bởi không gian linh hoạt với 4 chỗ ngồi.

Dự kiến, TMT Motors sẽ công bố thông tin chi tiết về sản phẩm, giá bán và nhận đặt hàng mẫu ô tô điện Wuling HongGuang MiniEV trong quý II/2023.

TMT Motors: là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các dòng xe thương mại uy tín tại Việt Nam. Công ty cung cấp các dòng xe tải gồm tải thùng, tải ben, xe đầu kéo từ các thương hiệu hàng đầu như: Tata, Sinotruk… được phân phối tại hơn 50 chi nhánh/đại lý toàn quốc.

Liên doanh GM – (SAIC – WULING): Được thành lập vào năm 2002, là sự hợp tác của 3 hãng gồm: General Motors – Mỹ (giữ 44% cổ phần), SAIC Motor (giữ 50,1%) và Wuling Motors (giữ 5,9%). GM – (SAIC – WULING) là nhà sản xuất sở hữu mẫu xe Wuling HongGuang MiniEV và là nhà sản xuất xe ô tô điện đứng thứ 3 thế giới với hơn 480 nghìn xe điện bán ra trong năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây