Tôi muốn trợ cấp cho bác hàng xóm nhưng bị từ chối

0
26
Tôi muốn trợ cấp cho bác hàng xóm nhưng bị từ chối
Ngoài tình bạn với anh Thanh, tôi còn cảm kích tấm lòng rộng lượng của anh ấy. Thế nên, tôi quyết định chăm sóc mẹ anh ấy.

Tuần trước, tôi về nhà chơi, mẹ kể cho tôi nghe chuyện buồn. Anh Thanh, con trai bác Ngọc hàng xóm, đã mất. Anh ấy hơn tôi vài tuổi, chưa vợ con gì, nhà 1 mẹ 1 con, bây giờ anh mất rồi bác Ngọc sẽ rất đau khổ.

Sau đó, tôi qua thắp nén nhang và chia buồn với gia đình. Bác Ngọc kể anh Thanh rất nhiệt tình, ai gặp khó khăn gì cũng sẵn sàng giúp đỡ. Anh ấy tham gia 3 nhóm làm thiện nguyện. Nhiều lần bác nhắc nhở chuyện cưới vợ nhưng anh Thanh nói là muốn giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Lấy vợ rồi, phải lo cho gia đình, khó lòng giúp được ai nữa. Anh bảo khi nào tìm được người con gái ủng hộ công việc của anh đang làm thì mới cưới.

Bác Ngọc kể anh Thanh mất trong một tai nạn giao thông. Kể xong, nước mắt của tôi và bác đều ướt nhòa. Bác bảo cả đời không đi bước nữa, ở vậy nuôi con khôn lớn, tưởng tuổi già sẽ có chỗ dựa vững chắc, nào ngờ con lại bỏ mẹ đi trước.

Tôi bảo anh Thanh khi còn sống, làm nhiều việc tốt giúp đời. Tuy anh ấy đi rồi, vẫn có bà con hàng xóm và tôi ở bên cạnh giúp đỡ bác. Tôi nói mỗi tháng sẽ biếu bác 1,5 triệu để chi tiêu ăn uống hằng ngày. Sau này nếu bác bị ốm đau hay đi viện, tôi sẽ bỏ tiền ra chăm sóc sức khỏe cho bác. Khi nào bác không tự làm mọi việc thì tôi sẽ thuê giúp việc phục vụ.

Những lời tôi nói là thật lòng nhưng bác không tin, bảo tôi cứ cố gắng chăm sóc tốt chồng con và nhà chồng. Bác với tôi không máu mủ ruột thịt, bác không dám làm phiền tôi.

Tôi với anh Thanh từng là bạn thân ngày nhỏ, nếu mẹ tôi rơi vào hoàn cảnh đơn thân, chắc chắn anh ấy sẽ không đứng ngoài cuộc. Bây giờ mẹ anh cô độc một mình trong cuộc đời này, tôi không thể không giúp. Nhưng bác Ngọc vẫn không dám đón nhận lòng tốt của tôi. Tôi không biết phải nói sao để bác vui vẻ nhận tiền trợ giúp của tôi mỗi tháng đây?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây