Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông

0
17
Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông
Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực Sukchon ra vùng biển…

Động thái diễn ra trong bối cảnh em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong cảnh báo về việc biến Thái Bình Dương thành “trường bắn”.      

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết họ phát hiện vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được thực hiện từ khu vực Sukchon thuộc tỉnh Nam Pyongan, trong khoảng thời gian từ 7h đến 7h11 phút sáng 20/2 theo giờ địa phương.         

Trong khi đó, đài NHK dẫn nguồn tin từ Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, Triều Tiên đã phóng 3 vật thể mà có thể là các tên lửa đạn đạo, tất cả tên lửa này được cho là đã rơi trong vòng vài phút. Theo NHK, cả ba vật thể nêu trên đã rơi xuống khu vực bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.       

Cùng ngày, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của bà Kim Yo Jong nêu rõ: “Tần suất sử dụng Thái Bình Dương làm trường bắn của chúng tôi phụ thuộc vào Mỹ”. 

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra một ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ tiến hành tập trận không quân chung, với sự tham gia của ít nhất một máy bay ném bom chiến lược B-1B. Hiện nhà chức trách Triều Tiên chưa chính thức xác nhận thông tin về vụ phóng tên lửa ngày 20/2.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây