Trong nhà có 2 loại cây này, hái lá ra dùng người càng khỏe mạnh, tóc càng mọc dày, đen bóng mượt

0
23

Trong nhà có 2 loại cây này, hái lá ra dùng người càng khỏe mạnh, tóc càng mọc dày, đen bóng mượt
Loại cây này có nhiều hoạt chất và khoáng chất như axit béo, axit amin, vitamin A, B12, C, và E, có tác dụng tăng cường độ chắc khỏe cho tóc.

Trồng hoa trong sân, vườn nhà không chỉ có thể tô điểm cho căn nhà, giúp con người thư giãn tinh thần mà một số loại cây còn có thể hấp thụ các chất có hại, chẳng hạn như formaldehyde và bụi mịn, khói thuốc,… giúp không khí trong lành hơn.

Nếu như loại cây đó vừa có thể làm cảnh, vừa thanh lọc không khí lại có thể dùng để làm thuốc, làm đẹp thì càng tuyệt vời hơn. Dưới đây là 2 loại cây như vậy, trồng trong nhà không chỉ giúp con người khỏe ra mà còn có thể giúp tóc dày đen bóng mượt.

Trong nhà có 2 loại cây này, hái lá ra dùng người càng khỏe mạnh, tóc càng mọc dày, đen bóng mượt - 1

Nha đam

Nha đam (lô hội) là loại cây thuộc họ xương rồng, ưa ánh sáng mặt trời, sinh sống trong điều kiện khô nóng nên không cần phải chăm sóc quá đặc biệt. Loại cây này không chỉ có thể thanh lọc không khí, hấp thụ khí formaldehyde mà nó còn có giá trị chữa bệnh nhất định, chủ yếu là nhờ hơn 200 thành phần hoạt tính có trong cây.

Bên cạnh đó, nha đam có nhiều hoạt chất và khoáng chất như axit béo, axit amin, vitamin A, B12, C, và E, có tác dụng tăng cường độ chắc khỏe cho tóc. Không chỉ vậy, loại cây này còn có khả năng kiểm soát tóc nhờn, bảo vệ tóc khỏi tác hại của tia UV, giúp da đầu hết ngứa và hỗ trợ mọc tóc. Bạn có thể dùng nha đam để gội đầu hoặc kết hợp với chanh, mật ong,… để làm mặt nạ ủ tóc đều được.

Trong nhà có 2 loại cây này, hái lá ra dùng người càng khỏe mạnh, tóc càng mọc dày, đen bóng mượt - 3

Vì những tác dụng kể trên, bạn nên trồng nha đam trong nhà. Chăm sóc nha đam thực ra không khó chút nào, chúng ta chỉ cần nắm vững một số điểm chính là có thể phát triển tốt.

Trước hết nếu để nha đam trong nhà, nhiệt độ không được thấp hơn 5 độ, tốt hơn hết là nên để nơi có nắng. Vì nha đam chứa hàm lượng nước nhiều nên không cần tưới nước thường xuyên, khi nào thấy bề mặt đất khô ráo thì hẵng tưới nước. Chỉ cần bón phân 3 lần vào mùa xuân và mùa hè là đủ, cây có thể phát triển tự nhiên mà không cần chăm bón nhiều.

Hoa râm bụt

Trong nhà có 2 loại cây này, hái lá ra dùng người càng khỏe mạnh, tóc càng mọc dày, đen bóng mượt - 4

Dâm bụt là loại hoa thường được trồng trong vườn nhà mỗi gia đình. Không chỉ có tác dụng hút khí độc, trong phong thủy, hoa dâm bụt còn có thể làm vượng tình cảm vợ chồng. Ngoài ra, đây cũng là một thần dược tuyệt vời giúp mái tóc chắc khỏe. Cụ thể nó có tác dụng trị gàu, giúp kích thích nang tóc, tăng kích thước nang tóc, từ đó thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn.

Hoa của cây dâm bụt rất đẹp, nó được mệnh danh là hoa hồng sa mạc, cũng rất dễ bảo dưỡng. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt, bạn cần chú ý tránh để cây ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nếu không dễ khiến cây mất quá nhiều nước, héo úa và chết.

Trong nhà có 2 loại cây này, hái lá ra dùng người càng khỏe mạnh, tóc càng mọc dày, đen bóng mượt - 5

Loài hoa này có khả năng chịu hạn nhưng không chịu được úng, vì vậy bạn nên tránh tưới nước quá thường xuyên nếu không cây dễ bị thối rễ, thậm chí là chết. Hoa dâm bụt thu hút nhiều sâu bọ như nhện đỏ, nhện gié,… nên không thích hợp trồng trong nhà, bạn chỉ nên trồng trong sân vườn hoặc ban công.

Muốn dùng hoa râm bụt làm đẹp tóc, bạn hãy lấy lá hoặc hoa của nó rửa sạch nghiền nát với một chút nước để tạo thành hỗn hợp nhão. Sau khi gội sạch tóc, hãy thoa hỗn hợp này lên da đầu và chờ khoảng 1 tiếng rồi gội lại với nước ấm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây