Từ ‘facelift’ quen thuộc bấy lâu trong ngành xe có thể bị thay bằng ‘brainlift’ và đây là những gì bạn cần biết

0
21

Từ 'facelift' quen thuộc bấy lâu trong ngành xe có thể bị thay bằng 'brainlift' và đây là những gì bạn cần biết

Theo Volvo, một vài thay đổi nhỏ về thiết kế không quan trọng bằng phần mềm mới có thể trực tiếp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Theo phó giám đốc điều hành kiêm giám đốc thương mại Volvo Bjorn Annwall, “facelift” có thể bị thay thế bởi một thuật ngữ mới – “brainlift”, trong tương lai.

Ông cũng như thương hiệu Thụy Điển tin rằng thay đổi thiết kế “bộ mặt” như hiện thời là không còn quan trọng trong những năm tới, thay vào đó người dùng sẽ trân trọng những thay đổi giúp cải thiện trực tiếp trải nghiệm sử dụng xe của họ, đó là “bộ não” ô tô hiện đại: phần mềm.

Volvo: Xe tương lai sẽ hiếm có facelift và thay bằng 'brainlift' - Ảnh 2.

Volvo tin rằng phần mềm sẽ là cuộc đua chính trên ô tô trong tương lai và cũng là một lĩnh vực hiệu quả để các hãng có thêm nguồn thu

Trong nhiều thập kỷ trở lại đây, facelift – nâng cấp giữa vòng đời đã là phương pháp hiệu quả nhất mà các hãng xe có thể áp dụng để cải thiện doanh số một dòng sản phẩm trong khi họ bận rộn phát triển thế hệ kế tiếp.

Tuy nhiên, trong khoảng 10 năm trở lại đây, các bản facelift và nguyên gốc đã trở nên khó phân biệt hơn đáng kể vì nhiều hãng xe không dám thay đổi nhiều.

Liệu các phiên bản facelift thiết kế có còn cần thiết khi thay đổi trên chúng gần như không đáng kể, chẳng hạn như trên Mercedes-Benz GLE vừa ra mắt?

Ngay cả khi “brainlift” trở thành tiêu chuẩn làng xe, các hãng xe nếu muốn vẫn có thể nâng cấp thiết kế xe của mình khi chúng tiến đến giữa vòng đời, tuy nhiên cuộc đua thật sự, như đã nói, sẽ tới từ phần mềm. 

Khi xe tự lái bắt đầu phổ biến hơn, cạnh tranh giữa các hãng sẽ còn gay gắt hơn nữa bởi khi đó hệ thống giải trí sẽ vươn lên trở thành yếu tố quan trọng bậc nhất trong cabin xe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây