Tự tay thiết kế khu vườn ngoài trời thành góc thư giãn đẹp mê

0
26
Tự tay thiết kế khu vườn ngoài trời thành góc thư giãn đẹp mê
Để có khu vườn nhỏ của riêng mình, chính chị Hồng đã tự học cách thiết kế mà không phải thuê chuyên gia giúp đỡ. Thành quả do chị tạo ra khiến không ít người phải xuýt xoa mỗi lần nhìn ngắm.

Điều đầu tiên phải nói đến là chị Hồng ở Hàng Châu (Trung Quốc) không phải là một thiết kế nhà vườn chuyên nghiệp. Thành quả khu vườn hiện tại là những gì chị học được từ trên mạng và tham khảo lời khuyên từ bạn bè. Cùng với tất cả những cố gắng học hỏi và mong muốn bấy lâu nay đã giúp chị Hồng có thể hoàn thiện khu vườn như những gì bạn đang thấy.

Xuýt xoa trước khu vườn ngoài trời tự thiết kế mà đẹp chẳng kém của chuyên gia - Ảnh 1.

Thuở nhỏ, chị Hồng sống ở quê cùng ông bà và rất thích được ngồi ăn uống ngoài trời. Lớn lên, sở thích đó vẫn còn nhưng điều kiện lại chẳng cho phép. Giữa thành phố Tô Châu (Trung Quốc) đất chật người đông không phải lúc nào cũng có thể tận hưởng niềm vui thuở nhỏ đó. Song thời gian gần đây, ước ao nhỏ bé đó của chị Hồng đã trở thành hiện thực.

Gia đình chị Hồng dọn đến sống tại một căn nhà mới và có một khoảng vườn khá rộng rãi. Ngay sau đó, chị Hồng đã lên kế hoạch để biến khu vườn thành một không gian thư giãn ngoài trời lý tưởng. Tuy nhiên, kế hoạch đó gặp một vài vấn đề khi số tiền cần chi trả cho đơn vị thiết kế và thi công vườn vượt ngoài dự tính của chị Hồng. Cuối cùng, để tiết kiệm chi phí, chị Hồng đã tự mình thực hiện điều đó.

Xuýt xoa trước khu vườn ngoài trời tự thiết kế mà đẹp chẳng kém của chuyên gia - Ảnh 3.

Khu vườn được chị Hồng thiết kế theo sở thích và nhu cầu sử dụng của gia đình. Chị gần như không có một chút kinh nghiệm nào liên quan đến thiết kế vườn tược khi làm điều này. Chính bởi vậy, mắc lỗi là điều không thể tránh khỏi. Khu vườn của chị Hồng trong quá trình thực hiện đã gặp phải không ít vấn đề từ chọn lựa cây cối, hệ thống đèn chưa hợp lý, hệ thống tưới nước tự động.

Xuýt xoa trước khu vườn ngoài trời tự thiết kế mà đẹp chẳng kém của chuyên gia - Ảnh 4.

Tuy gặp phải không ít khó khăn nhưng chị Hồng chưa bao giờ từ bỏ. Thay vào đó, chị tìm cách khắc phục và từng bước hoàn thiện hơn khu vườn của mình. Giờ đây, nhìn vào thành quả mà chị Hồng đã tạo ra, không ai có thể tin được rằng hoàn toàn không hề có bàn tay chuyên gia tham gia vào quá trình thiết kế. Điều này luôn làm chị Hồng cảm thấy vô cùng tự hào.

Xuýt xoa trước khu vườn ngoài trời tự thiết kế mà đẹp chẳng kém của chuyên gia - Ảnh 5.

Khác với vườn cây của nhiều gia đình, vườn nhà chị Hồng không có nhiều loài hoa. Song số lượng cây xanh có trong vườn thì lại không ít. Mục đích thiết kế của chị Hồng chính là tạo ra một không gian thư giãn ngoài trời trong lành và dễ chịu. Bởi vậy mà ngay khi vừa đặt chân vào khu vườn này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thư thái.

Xuýt xoa trước khu vườn ngoài trời tự thiết kế mà đẹp chẳng kém của chuyên gia - Ảnh 6.

Chị Hồng dành nhiều thời gian với khu vườn ngoài trời của mình. Không chỉ ăn uống ngoài trời mà chị Hồng còn làm nhiều việc khác tại đây. Có thể kể tên ra như uống trà, đọc sách, vẽ tranh, tiếp khách… Khu vườn được chị Hồng xem như phòng khách ngoài trời, đồng thời cũng là không gian tụ tập ăn uống lý tưởng.

Việc được ăn uống ngoài trời khiến mọi người cảm thấy vô cùng thích thú. Bởi vậy mà ai đã từng thử qua một lần đều dễ dàng nghiện ngay. Chỉ với bếp nướng điện, chị Hồng có thể tổ chức những bữa tiệc nướng ngoài trời mà chẳng cần tốn thời gian cho việc nhóm lửa.

Xuýt xoa trước khu vườn ngoài trời tự thiết kế mà đẹp chẳng kém của chuyên gia - Ảnh 7.
Xuýt xoa trước khu vườn ngoài trời tự thiết kế mà đẹp chẳng kém của chuyên gia - Ảnh 8.

Từ khi có khu vườn đến nay đã được gần 1 năm rưỡi. Những trải nghiệm của chị Hồng với khu vườn do chính mình thiết kế chưa bao giờ nhàm chán. Đặc biệt, là một người hướng nội, chỉ cần một tách trà, một cuốn sách, chị Hồng có thể ngồi trong vườn cả một buổi chiều. Chính khu vườn này đã biến cuộc sống tại thành phố của chị trở nên thư thái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Xuýt xoa trước khu vườn ngoài trời tự thiết kế mà đẹp chẳng kém của chuyên gia - Ảnh 9.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây