Vợ đòi ly hôn vì không muốn sinh thêm con, chồng phản đối và có hành động đáng lên án

0
17

Vợ đòi ly hôn vì không muốn sinh thêm con, chồng phản đối và có hành động đáng lên án
Dù là vì lý do gì đi nữa thì hành vi bạo lực gia đình là điều không thể chấp nhận, khó mà tha thứ được.

Vợ chồng xô bát xô đũa là chuyện rất bình thường, hầu như gia đình nào cũng gặp phải, nhưng quan trọng là cả hai biết kiểm soát cảm xúc của mình trong những lần cãi vã và rút ra được bài học gì để không tái phạm lần sau. Nói thì dễ, làm mới khó, không ít người không thể kiểm soát cảm xúc của mình khi nóng giận để rồi làm ra những hành động khó chấp nhận và phải trả giá đắt.

Trong thời gian gần đây, mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao vụ bạo hành gia đình ở Cù Châu, tỉnh Chiết Giang. Chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình, chị Trương cho biết chị từng là một người dẫn chương trình với vẻ ngoài rất xinh đẹp, gia đình có điều kiện nên được nhiều chàng trai theo đuổi nhưng sau cùng chị chọn yêu anh Từ.

Vợ đòi ly hôn vì không muốn sinh thêm con, chồng phản đối và có hành động đáng lên án - 1

Chị Trương vốn có vẻ ngoài xinh đẹp, từng được nhiều người theo đuổi. 

Khi bàn tới chuyện kết hôn, chị Trương đề xuất anh Từ về ở rể. Ban đầu người đàn ông không hài lòng lắm, bố mẹ anh cũng không đồng ý nhưng sau vì chữ “tình” mà anh vẫn đồng ý về ở rể. Tuy nhiên anh cũng có một yêu cầu là phải có 2 con, một đứa mang họ mẹ, một đứa mang họ bố. Khi đó hai người đang yêu nhau và mong muốn được ở bên nhau trọn đời, nên chị Trương nhanh chóng đồng ý với yêu cầu của bạn trai.

Không lâu sau khi kết hôn, chị Trương hạ sinh con đầu lòng và đề nghị lấy họ của mình đặt cho con trước. Anh Từ nghĩ dù sao cũng sinh 2 con, lấy họ ai đặt cho con trước cũng giống nhau nên đồng ý không chút do dự. Không ngờ sau khi có đứa con đầu lòng, thái độ của người vợ thay đổi hẳn. Chị cho rằng sinh một đứa là được, không muốn phải mệt mỏi sinh thêm con nữa.

Vợ đòi ly hôn vì không muốn sinh thêm con, chồng phản đối và có hành động đáng lên án - 3

Khi chồng đề nghị sinh con thứ 2, chị Trương lại không đồng ý và bị chồng đánh.

Đã đi ở rể mà con lại không mang họ của mình khiến anh Từ vô cùng ấm ức. Cho nên vì chuyện sinh thêm con thứ hai, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, không chỉ vậy anh Từ còn đánh đập vợ dã man. Không chịu nổi nên chị Trương đã đề nghị ly hôn, nhưng người chồng không đồng ý.

Không còn cách nào khác, người vợ đành ly hôn đơn phương, nộp đơn một lần không được thì nộp lần 2, nhất quyết phải ly hôn người chồng vũ phu này. Nào ngờ trong lần kiện thứ 2, chị Trương lại bị chồng tạt axit vào mặt để trả thù. Hiện tại chị Trương đang hồi phục rất tốt trong bệnh viện, nhưng rất khó để khôi phục lại gương mặt như ngày xưa.

Vợ đòi ly hôn vì không muốn sinh thêm con, chồng phản đối và có hành động đáng lên án - 4

Chị Trương sau 35 ngày điều trị tại bệnh viện. 

Về phía anh Từ, anh chỉ bị tạm giam 10 ngày và nộp phạt 400 tệ (khoảng 1,4 triệu đồng) khiến dân mạng sục sôi, cho rằng hình phạt này quá nhẹ. Về vấn đề này cảnh sát cho biết, đây chỉ là biện pháp xử lý tạm thời, sau này căn cứ vào vết thương của chị Trương, chị Trương có thể khởi kiện lại và truy cứu trách nhiệm hình sự với chồng mình.

“Sau khi xác định được mức độ vết thương, tôi sẽ làm đơn kiện lại, truy cứu trách nhiệm đến cùng. Bây giờ rất khó để khôi phục hoàn toàn khuôn mặt của tôi, thậm chí có thể nói là bị biến dạng, tổn thương mà anh ta gây ra cho tôi thực sự quá lớn”, chị Trương chia sẻ.

Đúng là chị Trương đã vi phạm thỏa thuận giữa hai vợ chồng trước khi cưới, nhưng anh Từ cũng không thể vin vào cớ này để bạo hành vợ. Anh có thể dần dần thuyết phục vợ, sinh thêm con thứ 2 khi con đầu lòng đã lớn. Việc sử dụng bạo lực chỉ khiến mọi việc ngày càng thêm tồi tệ, không những tình cảm vợ chồng rạn nứt, hôn nhân bên bờ vực đổ vỡ mà còn khiến anh vướng vào vòng lao lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây