Vụ MU đổi chủ: Các tỷ phú Qatar dẫn đầu, sắp thâu tóm MU

0
23

Vụ MU đổi chủ: Các tỷ phú Qatar dẫn đầu, sắp thâu tóm MU

MU rất có thể sẽ có chủ sở hữu mới trong thời gian ngắn tới đây và đó có thể là các nhà đầu tư siêu giàu đến từ Qatar.

Nhà Glazer bán MU cho các ông chủ Qatar?

Tin MU đổi chủ bắt đầu được hâm nóng trở lại cách nay khoảng hơn 3 tuần. Nhà Glazer thông báo sẵn sàng bán lại MU với mức giá khoảng 6 tỷ bảng.

Ngay lập tức từ thời điểm đó MU đã được liên hệ với các nhà đầu tư đến từ Qatar, Ả rập Xê út và cả người giàu nhất nước Anh là tỷ phú Jim Ratcliffe.

Trong số các ứng viên nói trên, các nhà đầu tư cá nhân của Qatar, đến từ Quỹ đầu tư thể thao Qatar (QSI) được coi là ứng viên hàng đầu sở hữu MU ngay từ thời điểm cách nay hơn 3 tuần.

Vì QSI là chủ sở hữu PSG nên theo quy định không thể mua lại MU và để “lách” luật thì một số nhà đầu tư siêu giàu đến từ QSI sẽ mua lại MU với tư cách cá nhân.

Anh em nhà Glazer được cho là sẵn sàng bán MU với giá 6 tỷ bảng.

Anh em nhà Glazer được cho là sẵn sàng bán MU với giá 6 tỷ bảng.

Như truyền thông Anh loan tin, các ông chủ Qatar sẵn sàng đầu tư cải tạo sân Old Trafford hoặc phá bỏ hoàn toàn sân này và xây mới với chi phí khoảng 2 tỷ bảng tuỳ theo mong muốn của fan MU ra sao.

Ngoài ra, họ cũng sẽ “bơm” tiền cho HLV Erik Ten Hag mua sắm cầu thủ để nâng cấp MU sau khi tiếp quản CLB từ gia đình Glazer.

Trong khi các nhà đầu tư tiềm năng vẫn đang rình rập chờ đợi cơ hội để thâu tóm MU thì cách nay khoảng 5 ngày có tin tỷ phú công nghệ Elon Musk với khối tài sản kếch sù trị giá khoảng 190 tỷ USD sẵn sàng mua lại MU.

Ông chủ của mạng xã hội Twitter và hãng xe điện Tesla này cũng được cho là fan của MU và từng nói đùa trước đó về khả năng sở hữu Quỷ Đỏ. Nhưng lần này Elon Musk có vẻ không đùa nữa mà rất nghiêm túc với ý định tham gia cuộc “đấu giá” MU cùng các tỷ phú Qatar, tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe cũng như các nhà đầu tư khác đến từ Ả rập Xê út.

Tỷ phú Elon Musk được đồn đoán muốn mua lại MU

Tỷ phú Elon Musk được đồn đoán muốn mua lại MU

Sau Elon Musk thì cách nay 2 ngày lại có tin tập đoàn INEOS của tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe sẵn sàng ra giá 4 tỷ bảng để mua lại MU từ nhà Glazer.

Khi những thông tin tỷ phú công nghệ người Mỹ Elon Musk và tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe tìm cách mua MU còn nóng hổi thì lại có tin một số nhà gia nhập cuộc đua “đấu giá” MU.

Những tỷ phú này được cho là có sự hậu thuẫn của hoàng gia Ả rập Xê út trong vụ thâu tóm CLB giàu thành tích nhất bậc nhất nước Anh.

Đúng lúc các tỷ phú Elon Musk, Jim Ratcliffe và giới siêu giàu Ả rập Xê út đang làm cho cuộc “đáu giá” MU trở nên nóng bỏng hơn thì thông tin về các “đại gia” Qatar đang đàm phán nhanh để thâu tóm MU lại xuất hiện. Ngay sau trận lượt đi vòng play-off Europa League giữa MU và Barca, các ông chủ Qatar được cho là đã đàm phán kín với lãnh đạo MU về vụ chuyển quyền sở hữu Quỷ Đỏ. Cuộc đàm phán còn có sự tham gia của sir Alex Ferguson.

Như Sky Sport loan tin thì các bên đã đạt thoả thuận trên bàn thương lượng. Phía Qatar đạt thoả thuận mua lại MU từ gia đình Glazer với giá được cho là 5 tỷ bảng.

Cho tới thời điểm này, vụ giao dịch vẫn chưa được chính thức hoá. Ông chủ mới của MU vẫn chưa chính thức được xác định nhưng MU tiếp tục được cho là sẽ đổi chủ trong tương lai gần trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư liên tục được đồn đoán muốn mua lại Quỷ Đỏ.

Xem thêm tin Ngoại hạng Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây