Xây dựng chương trình quốc tế cho trường Việt Nam

0
20
Xây dựng chương trình quốc tế cho trường Việt Nam
Sự tích hợp giữa chương trình Việt Nam và chương trình quốc tế giúp học sinh có thêm cơ hội tích hợp kiến thức, kỹ năng mới, tiệm cận với các nền…

Đi du học, theo học các trường quốc tế là một trong những cách mà phụ huynh lựa chọn để con mình có thể được thụ hưởng chương trình giáo dục mang chuẩn quốc tế. Nhưng giờ đây, các em hoàn toàn có thể học chương trình quốc tế ngay tại các trường phổ thông trong nước.

Học sinh tranh luận bằng tiếng Anh là hình ảnh quen thuộc trong những tiết học tiếng Anh của Trường THPT Khoa học Giáo dục.

Xây dựng chương trình quốc tế cho trường Việt Nam - Ảnh 1.

Hoàn toàn tư duy và phản biện bằng tiếng Anh để không chỉ là học 1 ngoại ngữ, học sinh thực sự phát triển thêm rất nhiều kỹ năng quan trọng. Đây cũng là 1 trong những nội dung tích hợp mà trường đang triển khai để phát triển chương trình giáo dục quốc tế.

Còn tại một lớp học của Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội, dù là học hay chơi, trẻ đều tự tin sử dụng tiếng Anh. 2/3 thời gian ở trường mỗi ngày, học sinh ngay từ lớp 1 sẽ học và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là 1 trong những yêu cầu khi các em theo học chương trình quốc tế Cambridge được Trường Tiểu học Nguyễn Siêu triển khai gần 10 năm nay.

Xây dựng chương trình quốc tế cho trường Việt Nam - Ảnh 2.

Dạy và học song song cả chương trình Việt Nam và chương trình chuẩn quốc tế là quá trình nỗ lực đổi mới, hoàn thiện từng ngày của đội ngũ quản lý và giáo viên trường Nguyễn Siêu.

Đầu tiên là thiết kế chương trình học một cách khoa học, hiệu quả, tích hợp giữa chương trình Việt Nam và chương trình quốc tế một cách phù hợp, tránh trùng lặp về nội dung kiến thức; tiếp đó là đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng với yêu cầu của chương trình.

Việt Nam đang triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, với mục tiêu phát triển phẩm chất và năng lực người học. Sự linh hoạt, chủ động, sáng tạo của các nhà trường trong thiết kế kế hoạch giáo dục của nhà trường, tích hợp hài hòa giữa chương trình Việt Nam và chương trình quốc tế giúp học sinh có thêm cơ hội tích hợp các kiến thức và kỹ năng mới, tiệm cận với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây